Nguyên tắc “Vàng” giúp bạn lựa chọn màu sơn theo hướng nhà

Trong vô vàn yếu tố để lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn như sở thích, tâm lý, phong thủy… thì lựa chọn màu sơn theo hướng nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng.

>> Tham khảo: Sơn dulux

Tuy vậy, rất nhiều người không có kiến thức về phong thủy, hướng nhà để c chọn cho ngôi nhà của mình được màu sơn phù hợp nhất, và cũng không phải ai cũng có đủ điều kiện để nhờ sự tư vấn của các thầy phong thủy. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thể tự lựa chọn cho mình màu sơn đẹp theo hướng nhà của bạn với thời tiết và hợp phong thủy.

Một nguyên tắc chung khi lựa chọn màu sơn nhà theo hướng là sư hòa hợp. Nếu hướng nhà là hướng nhiều sáng, nóng nực thì nên chọn màu sơn lạnh để trung hòa với cái nóng, tạo sự thoải mái cho mọi người và ngược lại, những ngôi nhà có hướng nhiều gió lạnh cần được sử dụng màu sơn ấm áp để bù lại.

Nhà Hướng Đông Bắc

>>Xem thêm: Dulux maxilite

Đây la hướng có không khí lạnh nhất, đặc biệt ở miền bắc vào mùa Đông thường có gió lạnh thổi theo hướng này. Bởi vậy, màu sắc nên lựa chọn là những gam màu nóng để tạo cảm giác ấm áp hơn. Một số màu sắc phù hợp với hướng nhà này là màu hồng, cam, và nên chọn những màu sắc nhạt để tránh gây phản cảm, ngột ngạt, tạo cảm giác nhức mắt nếu nhìn lâu.

Hướng Tây Bắc

Ngược lại với Đồng Bắc, hướng Tây Bắc có ánh nắng mặt trời chiếu rất nhiều đặc biệt vào buổi chiều trong ngày, vì vậy đây chính là hướng nhà có không khí nóng nhất vào mùa hè. Để trung hòa được điều này, tạo được cảm giac mát mẻ hơn khi sử dụng, bạn nên lựa chọn màu sơn thuộc gam lạnh và cũng nên là những màu sắc nhạt. Một số màu đẹp mắt mà vẫn phù hợp với tiêu chí trên là màu xanh da trời, xanh lá cây nhạt. Những màu sắc này ngoài việc giảm nóng còn tạo cảm giác hòa giúp bạn mình vào với thiên nhiên, vô cùng dễ chịu.

>> Bạn có thể tham khảo thêm Bảng giá sơn dulux Tại Đây

Hướng Đông hoặc Tây

Hướng chính Đông và chính Tây cũng là những hướng nhà nhận được rất nhiều ánh nắng. vào buổi sáng, mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào hướng Đông và đến chiều sẽ chiếu thẳng vào hướng Tây. Điều đó khiến ngôi nhà của bạn luôn ngập tràn ánh sáng nhưng cũng đồng thời tạo cảm giác vô cùng nóng nưc nhất là vào mùa hè những lúc  nắng gắt.

Do vậy, hãy chọn cho ngôi nhà của mình màu sắc có gam lạnh để giúp cân bằng trở lại, giảm nhẹ cảm giác oi bức vào những ngày nắng nóng nực. Những màu sắc nên chọn bao gồm các màu xanh như xanh lá cây, xanh da trời… tạo không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng nhất, gần gũi như đang ở trong khu rừng nhiệt đới hay giữa bầu trời xanh vậy, bạn sẽ rất dễ chịu khi sống trong không gian này.

Hướng Nam hoặc Bắc

Đây là hướng không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào nên cảm giác khá dễ chịu. Tuy nhiên, nhược điểm của những ngôi nhà có hướng này là thiếu sáng, khiến cho căn nhà thiếu sức sống hơn hẳn. Chính vì vậy, màu sắc phù hơp để bạn lựa chọn là những màu sáng, ấm, và rực rỡ như màu cam, hồng, đỏ, vàng… Đây là những màu sắc có khả năng làm ngôi nhà trở nên tươi sáng  và đầy sức sống hơn, mang đên cảm giác tươi mới, năng động như ánh nắng mặt trời khiến những thành viên trong gia đình bạn cảm giác phấn chấn và tươi vui.

Hướng Đông Nam và Tây Nam

Đông Nam và Tây nam có thể nói là những hướng có luồng gió mà ánh nắng đến từ mặt trời ổn định nhất, ưu điểm của hướng này là quanh năm thời tiết không thay đổi quá nhiều, khí hậu rất lý tưởng. Vì vậy, đây là hướng nhà có khả năng phù hợp với mọi loại màu sắc. Bạn có thể lựa chọn màu sơn theo sở thích của bản thân hay sự phù hợp với các yếu tố phong thủy khác. Một số màu sắc nổi bật được nhiều người ưa chuộng bao gồm: vàng nhạt, hồng nhạt, xanh nhạt…

Hy vọng những kiến thức trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được màu sơn phù hợp với ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có thể thay đổi hướng nhà của mình mà không ảnh hướng đến những yếu tố khác thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn hướng Nam bởi đây là hướng nhà ở có khí hậu lý tưởng nhất, có nhiều ánh sáng chiếu vào mùa đông, ít có nắng vào mùa hè, và thường xuyên có gió mát thổi tới.

Chúc bạn lựa chọn được màu sơn phù hợp với ngôi nhà của mình!

Nguồn: Đại lý sơn dulux