Cách Gia Chủ Quản Lý Thi Công Sơn Nhà Hiệu Quả

Một số nguyên tắc thi công cơ bản sau đây sẽ giúp màu sơn ngôi nhà được mịn, đẹp và giữ được lâu dài hơn theo thời gian.

Công việc sơn nhà là công việc cuối cùng và không kém quan trọng góp phần tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo. Nhiều người muốn đích thân quản lý việc thi công sơn nhưng lại không có kỹ năng và đủ am hiểu về lĩnh vực này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

>> Tham khảo thêm dòng sơn Dulux Maxilite Tại Đây

Nguyên tắc 1: Tiến hành sơn từ ngoài vào trong. Luôn ưu tiên sơn mặt bên ngoài trước, để chống thấm trong trường hợp nếu trời có bị mưa.

Nguyên tắc 2: Sơn từ trên xuống dưới. Thử tưởng tượng mà xem khi chúng ta sơn gần xong và sắp được tận hưởng thành quả của mình, bỗng màu sơn trên cao văng vào các mảng tường đã được hoàn thiện bên dưới thì thật chẳng dễ chịu chút nào.

Nguyên tắc 3: Phải sơn liên tục trên cùng một mảng tường. Đây cũng là một nguyên tắc vô cùng quan trọng để có được màu sơn đồng đều. Tường nhà nếu chỗ đậm chỗ nhạt thì thật rất khó coi.

Nguyên tắc 4: Bạn nên để dành lớp sơn cuối cùng sau khi hoàn thành tất cả. Dặm vá gây ra các mảng màu khác nhau làm mất đi vẻ thẩm mỹ.

Nguyên tắc 5: Bạn nhớ rằng nên quét cọ (chổi lông) trước, lăn rulo sau. Dùng cọ quét các góc tường trước vì rulo không thể lăn ở các ví trí này. Nhưng để có được một lớp sơn thật mịn đều thì cần kết hơp cả hai dụng cụ này, rulo giúp hạn chế vết xước cọ tối đa.

>> Cập nhật bảng giá sơn dulux mới nhất Tại Đây

Trong khi thi công, các hạng mục khác trong công trình như thi công đường dây điện, gỗ, gạch… thường sẽ va chạm làm tường nhà bạn bị trầy xước. Biện pháp dặm vá ở những vị trí này sẽ cho màu  sắc không được đồng nhất. Chính vì vậy, bạn hãy để lớp sơn dặm cuối ở sau cùng, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thêm hoàn hảo.

Một ngôi nhà bền đẹp theo thời gian là ước muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, điều này không quá khó khăn nếu bạn đầu tư chút thời gian tìm hiểu thì mọi việc sẽ thật vô cùng đơn giản.

>> Bạn có thể thường xuyên update tin tức về sơn tại đây nhé

Chúc bạn sở hữu một ngôi nhà như ý!